Nên đeo Kính chống ánh sáng xanh vào thời gian nào để mắt luôn khỏe

nên đeo kính chống ánh sáng xanh những lúc nào

Kính chống ánh sáng xanh là sản phẩm giúp bảo vệ và phòng ngừa nguy cơ ánh sáng xanh từ màn hình kỹ thuật số gây hại cho mắt và sức khoẻ của bạn. Nên dùng kính chống ánh sáng xanh vào những lúc nào là tốt nhất?

Chức năng của kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh là kính mắt có chức năng chặn hoặc lọc một phần ánh sáng xanh từ màn hình kỹ thuật số như máy tính và điện thoại. Qua đó ngăn chặn khả năng gây hại và bảo vệ mắt khỏi những tác động của ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh từ màn hình là nguyên nhân gây ra các vấn đề ở mắt và thị lực như hội chứng thị giác màn hình, bệnh thoái hoá điểm vàng. Khiến người dùng gặp phải một số vấn đề như mờ mắt, khô mắt, nhức mỏi mắt, thậm chí suy giảm thị lực.

Ánh sáng xanh vào ban đêm có khả năng gây ức chế quả trình sản xuất melatonin – một loại hormone tự nhiên trong cơ thể tạo cảm giác buồn ngủ, vì vậy ánh sáng xanh là nguyên nhân gây mất ngủ và rối loạn nhịp sinh học.

Luôn đeo khi tiếp xúc với màn hình thiết bị số

Ánh sáng xanh từ màn hình kỹ thuật số có mức năng lượng cao chỉ sau tia cực tím (UV), ở khoảng cách rất gần khi tiếp xúc với máy vi tính hoặc điện thoại, ánh sáng xanh tác động vào điểm vàng và tiêu diệt các tế bào thị giác, khiến mắt và thị lực bị tổn thương.

Để chống lại sự xâm nhập của ánh sáng xanh, hãy luôn đeo kính chống ánh sáng xanh bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính và điện thoại.

Đeo kính chống ánh sáng xanh cả ngày khiến bạn buồn ngủ

Lợi ích của ánh sáng xanh là duy trì nhịp sinh học, sở dĩ vào buổi sáng bạn có thể thức dậy và tỉnh táo làm việc là nhờ ánh sáng xanh gửi tín hiệu thông qua mắt tới não bộ, giúp não bộ nhận thức “ban ngày” và kích hoạt cơ thể làm việc.

Ánh sáng xanh được chia làm hai loại là loại ánh sáng xanh gây hại (bước sóng 380-410nm) và ánh sáng xanh vô hại (410-500nm). Chúng ta chỉ cần ngăn chặn ánh sáng xanh có hại, còn ánh sáng xanh vô hại (410-500nm) giúp chúng ta tỉnh táo vào ban ngày.

Một vài trường hợp người dùng sử dụng kính chống ánh sáng xanh có công nghệ ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh, khiến não bộ không được tiếp nhận ánh sáng xanh có bước sóng 410-500nm là nguyên nhân gây buồn ngủ.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy tháo kính và hoạt động ngoài trời nhiều hơn, hoặc lựa chọn kính chống ánh sáng xanh công nghệ kiểm soát Blue Control, đây là loại ngăn chặn ánh sáng xanh có hại (380-410nm) và chỉ lọc một phần ánh sáng xanh vô hại (410-500nm).

Đeo từ buổi chiều tối giúp bạn ngủ ngon

Ánh sáng xanh vào ban đêm gây ức chế quá trình sản xuất melatonin – là hormone tự nhiên trong cơ thể tạo ra cảm giác buồn ngủ. Vì vậy nếu bạn sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm sẽ gặp cảm giác buồn ngủ, ngủ không ngon.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh từ buổi chiều tối để cơ thể giải phóng melatonin, giúp bạn ngủ ngon và duy trì giấc ngủ tự nhiên.

Trả lời