Cách chọn gọng kính rẻ, bền, đẹp, hợp vừa khuôn mặt

Cách chọn gọng kính

Rẻ bền đẹp là ba yếu tố ai cũng muốn khi tìm mua hàng hoá. Có người cho rằng đã bền đẹp thì không rẻ. Tuy nhiên nhờ có sự phát triển của công nghệ mà các sản phẩm ngày nay càng hoàn thiện với tiêu chí rẻ, bền, đẹp.

Vật liệu gọng kính nào rẻ, bền, đẹp?

Gọng kính làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Gọng nhựa thường làm bằng những vật liệu như PC, TR90 hoặc Acetate, trong đó TR90 là loại được đánh giá tốt.

Gọng kính kim loại thường làm bằng hợp kim, nhôm, thép, titan, trong đó hợp kim alloy có tính năng bền, linh hoạt, giá thành rẻ và thời trang.

Các loại gọng nhựa

Gọng nhựa có đặc điểm là nhẹ, màu sắc và kiểu dáng đa dạng – phù hợp mọi lứa tuổi, giới tính.

TR90: là sản phẩm công nghệ của Thuỵ Sỹ, TR90 được cho là vật liệu của tương lai vì nó sở hữu tất cả các đặc điểm tốt nhất cho một chiếc kính mắt là bền, đẹp, linh hoạt và cực kỳ nhẹ (!). TR90 cũng là là vật liệu gọng kính của Matti.

PC (Polycarbonate): đặc điểm của nhựa PC là trong suốt, bền, nhẹ, thiếu linh hoạt. Vì rất bền nên nhựa PC thường làm gọng kính bảo hộ, tròng kínhkhả năng chống va đập. Phần tròng kính của Matti đang sử dụng vật liệu này.

ULTEM: là vật liệu polyetherimide nhiệt dẻo vô định hình. Đặc tính của nó là nhẹ, dễ gãy, thiếu linh hoạt, màu sắc bắt mắt. Ultem phù hợp dùng trong sản xuất kính mắt thời trang trung cấp.

INJECTION: là vật liệu có màu sắc tươi sáng, giá thành rất rẻ. Tuy nhiên lại rất giòn, dễ gãy, thiếu linh hoạt, thường dùng sản xuất các sản phẩm giá rẻ.

ACETATE: là vật liệu bền, đẹp. Thường dùng làm kính mắt thời trang trung cấp thay thế cho vật liệu Ultem.

OPTYL: là vật liệu nhẹ, giòn, dễ gãy, màu sắc tươi sáng, bề mặt dễ tạo đường nét yêu cầu độ tinh xảo cao. Thường dùng làm kính mắt thời trang cao cấp.

Các loại gọng kim loại

Đặc điểm của gọng kim loại là sang trọng, thời trang, phù hợp mọi lứa tuổi. Những loại gọng kim loại thường thấy trên thị trường là:

Alloy: là hợp kim có tính chất nhẹ, linh hoạt, khá bền, dễ chế tác, mẫu mã đa dạng, thường dùng sản xuất các sản phẩm thời trang giá rẻ và trung cấp. Sản phẩm kính kim loại của Matti dùng vật liệu này.

Aluminum: nhôm là vật liệu nhẹ, mềm dẻo, chắc chắn, phù hợp trong sản xuất các loại kính mắt thời trang trung cấp.

Stainless Steel: là thép không gỉ, rất bền, chắc chắn, có độ mềm dẻo nhất định, sản phẩm hoàn thiện có bề mặt sáng bóng, thường dùng sản xuất các sản phẩm yêu cầu sự bền bỉ, chịu đựng trong môi trường khắc nghiệt.

Titanium: là vật liệu cao cấp, bền, nhẹ, đàn hồi tốt. Titan không có nhiều màu sắc nên thường dùng sản xuất các loại mẫu mã cao cấp, cổ điển.

Chọn gọng hợp khuôn mặt

Nguyên tắc đối nghịch: Chọn gọng kính hợp với khuôn mặt không nhất thiết phải là kính đắt tiền. Bạn chỉ cần tuân theo nguyên tắc đối nghịch, tức là khuôn mặt thế nào thì chọn gọng hình dáng đối nghịch là đẹp. (vd: mặt tròn chọn kính vuông, mặt vuông chọn kính tròn.)

Các chỉ số trên khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan hay còn gọi là mặt oval, mặt bầu dục. Đặc điểm là chiều dài dài hơn chiều rộng, nét đầy đặn không có góc cạnh. Mặt trái xoan phù hợp với gọng kính vuông, gọng chữ nhật.

Khuôn mặt tròn

Mặt tròn có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Trán và hàm rộng bằng nhau. Cằm tròn. Khuôn mặt tròn phù hợp với gọng kính vuông, gọng chữ nhật.

Khuôn mặt vuông

Mặt vuông có chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Trán và hàm rộng bằng nhau. Cằm bè và vuông. Quai hàm rõ nét, khoẻ mạnh. Khuôn mặt vuông phù hợp với gọng kính tròn.

Khuôn mặt dài

Mặt thuôn dài hay thường gọi là mặt oblong. Dễ bị nhầm với mặt trái xoan. Đặc điểm là mặt dài hơn so với mặt trái xoan, hàm gọn nhỏ. Khuôn mặt dài nên chọn gọng kính tròn.

Khuôn mặt kim cương

Mặt kim cương có đặc điểm dễ nhận thấy là gò má cao, trán và hàm nhỏ hơn một chút so với chiều ngang khuôn mặt. Mặt kim cương là khuôn mặt đẹp nhất, phù hợp với mọi loại kính.

Bảng hướng dẫn chọn kính phù hợp theo gương mặt

Tips: băn khoăn không biết chọn gọng kính phù hợp? hãy chọn loại gọng bán tròn hoặc bán vuông, đặc điểm của loại tròng này là không quá vuông cũng không quá tròn, phù hợp mọi loại khuôn mặt. Hầu hết các loại kính phổ thông ngày nay đều là loại gọng này.

Trả lời