Tiếp xúc ánh sáng xanh từ điện thoại vào ban đêm làm tăng đường huyết

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại vào ban đêm gây tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc khoa nghiên cứu đường huyết của trường đại học Strasbourg, Pháp, vừa công bố kết quả của chương trình nghiên cứu về tác hại của ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị di động vào ban đêm. Việc sử dụng điện thoại vào ban đêm làm tăng lượng đường trong máu và kích thích cảm giác thèm ăn.

Hãng tin UPI trích lời của giáo sư Anayanci Masis-Vargas, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc đại học Strasbourg cho biết “Hạn chế sử dụng điện thoại vào ban đêm và cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh sáng xanh từ màn hình di động”.

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh từ màn hình di động có thể tác động làm gián đoạn khả năng xử lý đường, từ đó dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này bổ trợ cho đề tài nghiên cứu đã được công bố vào năm 2016 của nhóm, cho thấy ánh sáng xanh có khả năng cản trở điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể người.

Giáo sư Anayanci Masis-Vargas cũng cho biết, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng các thiết bị số như máy tính, điện thoại vào ban đêm, bạn nên sử dụng các tính năng ban đêm trên điện thoại, máy tính hoặc sử dụng kính chống ánh sáng xanh đã có bán trên thị trường.

Tham khảo:

Trả lời