Ứng dụng lọc ánh sáng xanh trên điện thoại Android tốt nhất

Ngoài một số hãng điện thoại đã tích hợp sẵn tính năng lọc ánh sáng xanh trên điện thoại như Blue Light Filter của Samsung hay Night Shift của iPhone, hầu hết các hãng điện thoại khác người dùng vẫn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Một trong các ứng dụng phổ biến được đánh giá tốt nhất là Twilight.

Tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại gây ra một số vấn đề ở mắt và thị lực bao gồm nhức mỏi mắt, khô mắt, nhìn mờ, các tình trạng này gọi chung là hội chứng thị giác màn hình.

Ngoài ra, ánh sáng xanh gây ức chế các hormone melatonin – một hợp chất tạo cảm giác buồn ngủ, vì vậy khi người dùng sử dụng điện thoại vào buổi tối dễ gặp tình trạng mất ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra chứng rối loạn nhịp sinh học (chu kỳ giấc ngủ tự nhiên).

Các nghiên cứu mới cũng cho thấy ánh sáng xanh có khả năng tiêu diệt các tế bào thị giác, là thành phần của điểm vàng, gây thoái hoá điểm vàng.

ứng dụng lọc ánh sáng xanh android

Ứng dụng Twilight

Twilight là ứng dụng trên Android có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại về mức ấm hơn, giúp giảm tác động của ánh sáng xanh đến mắt.

Sau khi được cài đặt, Twilight tự động thêm vào màn hình một bộ lọc màu đỏ. Vào buổi sáng màn hình sẽ ở chế độ bình thường, mức độ sáng của màn hình sẽ được giảm dần theo thời gian cho đến chiều tối.

Twilight hoạt động dựa trên đồng hồ và định vị vị trí địa lý của người dùng, tính năng sẽ được tự động mở trong thời gian từ hoàng hôn tới bình minh.

Tính năng này gần giống với ứng dụng f.lux. Bạn có thể tham khảo f.lux tại đây.

Download twilight tại đây.

Trả lời