Phần mềm lọc ánh sáng xanh f.lux cho Windows 7, 8

Mặc dù Microsoft đã cho ra đời phần mềm lọc ánh sáng xanh Night Light, tuy nhiên hãng này mới chỉ tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 mà thôi. Những ai sử dụng hệ điều hành thấp hơn là Windows 7 và Windows 8 chưa được sử dụng tính năng này, kể cả khi đã nâng cấp lên bản mới nhất. Tuy nhiên bạn có thể download và sử dụng phần mềm f.lux miễn phí, được cho là tốt hơn và nhiều tuỳ chỉnh hơn cả Night Light.

Tác hại của ánh sáng xanh từ màn hình máy tính

Ánh sáng màn hình máy tính được thiết kế để nó giống như ánh sáng mặt trời, nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm thị giác tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta không thể nhìn vào ánh mặt trời vào ban đêm. Đây là lý do tại sao sử dụng máy tính vào ban đêm khiến bạn mất ngủ.

Ngoài ra, ánh sáng xanh là ánh sáng có năng lượng cao chỉ sau tia cực tím (UV), khi tiếp xúc với màn hình ở khoảng cách rất gần, nó có thể tiêu diệt các tế bào thị giác và gây ra chứng thị giác màn hình, khiến bạn bị các vấn đề như nhức mỏi mắt, khô rát mắt, nhìn mờ…

f.lux

Cơ chế hoạt động của f.lux là thay đổi ánh sáng màn hình, khiến nó trở nên ấm hơn.

Dựa trên đồng hồ và vị trí địa lý của người dùng, f.lux sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình ấm hơn vào thời điểm chiều tối (hoàng hôn) và tự động trở lại ánh sáng bình thường khi trời sáng (bình minh).

Cơ chế này được cho là giúp làm dịu mắt và giúp người dùng ngủ tốt hơn, ngủ đúng hơn khi sử dụng máy tính, điện thoại vào buổi tối.

Download f.lux

Phần mềm f.lux miễn phí cho người dùng Windows, Linux, Mac, iPhone/iPad

Trả lời