Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Bạn đang băn khoăn việc có nên mua kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi dùng máy tính và điện thoại hay không? Rằng sản phẩm này có tốt và hiệu quả giảm nhức mỏi mắt như lời đồn hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem kính chống ánh sáng xanh hoạt động thế nào!

Nguyên nhân nào khiến mắt nhức mỏi khi dùng điện thoại và máy tính?

Sau khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại trong thời gian dài, nhiều người gặp phải tình trạng nhức mỏi mắt, mắt khô đỏ, nhìn mờ.

Đây là tình trạng khá phổ biến ngày nay, theo thống kê có tới 60% người dùng điện thoại nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày đang gặp phải tình trạng này.

(hình ảnh) dùng máy tính và điện thoại có thể gây hại cho mắt.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do mắt đang phải làm việc quá tải, độ sáng từ màn hình quá lớn gây chói mắt, và ánh sáng xanh tác động tới các tế bào thị giác.

Giống như các cơ bắp, nếu bạn phải làm việc nặng nhọc liên tục, các cơ bắp sẽ vô cùng đau nhức. Mắt cũng vậy, nếu bạn phải làm việc liên tục trên máy tính hoặc điện thoại trong thời gian dài, mắt sẽ trở nên quá tải và vô cùng nhức mỏi.

Các loại màn hình điện thoại và máy tính ngày nay sáng hơn thông thường, độ sáng màn hình càng lớn thì hình ảnh càng rõ nét, tuy nhiên mức sáng càng cao thì càng gây chói mắt.

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình tác động tiêu cực tới mắt, ánh sáng này có mức năng lượng cao có thể tiêu diệt các tế bào thị giác. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng đau nhức mỏi mắt.

Về lâu dài, ánh sáng xanh có thể gây bệnh thoái hoá điểm vàng, đây là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm với thị lực.

Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt và chống mỏi mắt bằng cách nào?

Kính chống ánh sáng xanh mang lại hiệu quả bảo vệ mắt và làm giảm nhức mỏi mắt nhờ giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề vừa nói ở trên.

(hình ảnh) Kính có tác dụng ngăn ngừa ánh sáng xanh từ màn hình

Kính chống ánh sáng xanh với lớp phủ trên bề mặt ngăn chặn ánh sáng xanh tiếp xúc với mắt, nhờ đó mắt được bảo vệ khỏi tác động từ ánh sáng xanh.

Kính chống ánh sáng xanh thường có màu vàng nhạt, giúp giảm độ chói từ màn hình, mang lại cảm giác dịu mắt, làm giảm áp lực cho mắt và giúp mắt có thể làm việc lâu hơn.

MATTI,

Trả lời