Không bị cận đeo kính chống ánh sáng xanh được không?

Bạn muốn đeo kính chống ánh sáng xanh vì bạn đang bị nhức mỏi mắt, hoặc đơn giản là muốn bảo vệ mắt của bạn mỗi khi dùng máy tính hoặc điện thoại. Bạn lo lắng liệu rằng đeo kính chống ánh sáng xanh có hại không, có làm bạn bị cận không?

Đeo kính chống ánh sáng xanh để làm gì?

Sử dụng máy tính và điện thoại nhiều rất có hại cho mắt của bạn. Những người dùng máy tính và điện thoại nhiều rất dễ bị các vấn đề ở mắt và thị lực như nhức mỏi mắt, khô mắt, mắt đỏ, mờ mắt.

Kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt của bạn khi dùng máy tính, làm giảm các triệu chứng khó chịu như nhức mỏi mắt, khô và mờ mắt.

Nguyên lý hoạt động của kính chống ánh sáng xanh

Nguyên nhân gây ra các triệu chứng nhức mỏi và mờ mắt là do ánh sáng xanh từ màn hình máy tính.

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại là ánh sáng mạnh, có năng lượng cao. Khi tiếp xúc với màn hình ở khoảng cách gần, ánh sáng xanh có thể tác động tới các tế bào thị giác của mắt, gây mỏi và mờ mắt.

Nếu bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày, bạn có nguy cơ bị các vấn đề về mắt và thị lực, điển hình là nhức mỏi mắt và mờ mắt.

Kính chống ánh sáng xanh nhờ loại bỏ ánh sáng xanh, sẽ bảo vệ mắt của bạn trước những tác động tiêu cực từ màn hình máy tính và điện thoại. Nhờ đó giảm các triệu chứng nhức mỏi mắt, mờ mắt.

Đeo kính chống ánh sáng xanh có hại cho mắt không?

Kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa các triệu chứng nhức mỏi mắt khi dùng máy tính và điện thoại.

Với nguyên lý hoạt động là loại bỏ ánh sáng xanh xuyên qua bề mặt tròng kính, điều này không ảnh hưởng gì tới mắt của bạn.

Kính chống ánh sáng xanh từ lâu đã được áp dụng làm kính chống chói cho người lái xe ban đêm, cho đến nay chưa có ghi nhận nào cho thấy kính chống ánh sáng xanh có ảnh hưởng tiêu cực tới mắt của bạn.

Không bị cận thị đeo kính chống ánh sáng xanh được không?

Mỏi mắt do dùng nhiều máy tính hoặc điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn bị cận thị. Kính chống ánh sáng xanh giúp giảm nhức mỏi mắt, nhờ đó giúp bạn phòng ngừa cận thị hiệu quả.

MATTI,

Trả lời