Đeo kính chống ánh sáng xanh có hại gì cho mắt không?

Bạn đang bị nhức mỏi mắt khi dùng máy tính và điện thoại, bạn muốn đeo một chiếc kính chống ánh sáng xanh để hết nhức mỏi mắt, tuy nhiên bạn vẫn còn một chút lo lắng liệu rằng đeo kính chống ánh sáng xanh có hại gì không?

Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh là kính được phủ lớp chống ánh sáng xanh trên bề mặt, nhằm ngăn ngừa ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại xâm nhập vào mắt.

Kính chống ánh sáng xanh thường có màu vàng nhạt, có tác dụng làm giảm độ chói màn hình điện thoại và máy tính, giúp làm dịu mắt và giảm áp lực cho mắt.

Vì sao bạn bị nhức mỏi mắt khi dùng điện thoại và máy tính?

Nguyên nhân chính khiến bạn bị nhức mỏi mắt mỗi khi dùng điện thoại máy tính là:

  • Ánh sáng xanh: ánh sáng xanh là ánh sáng phát ra từ màn hình, có mức năng lượng cao. Ánh sáng xanh có thể tác động và tiêu diệt các tế bào thị giác, gây cảm giác đau nhức mỏi và mờ mắt.
  • Độ chói màn hình: màn hình càng hiện đại thì độ sáng càng lớn. Độ sáng này tưởng chừng rất nhỏ nhưng khi bạn dùng điện thoại ở khoảng cách gần trong thời gian dài, đặc biệt vào ban đêm, chúng có thể gây chói và khiến mắt mau mỏi hơn.
  • Mắt quá tải: giống như cơ bắp, nếu bạn phải làm việc với máy tính hoặc điện thoại trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, mắt sẽ phải làm việc quá tải dẫn đến nhức mỏi vô cùng.

Bị nhức mỏi mắt đeo kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Kính chống ánh sáng xanh hoàn toàn có thể giúp bạn bảo vệ mắt và làm giảm các triệu chứng nhức mỏi mắt do dùng máy tính hoặc điện thoại.

Với lớp phủ chống ánh sáng xanh, kính ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh qua bề mặt, nhờ đó ngăn ngừa ánh sáng xanh tiếp xúc với mắt.

Kính chống ánh sáng xanh có tác dụng giảm độ chói sáng từ màn hình, giúp làm dịu mắt và giảm áp lực cho mắt, nhờ đó mắt có thể làm việc lâu hơn mà không bị mỏi.

Đeo kính chống ánh sáng xanh có hại gì cho mắt không?

Kính chống ánh sáng xanh đã được sử dụng làm kính chống chói, kính hỗ trợ tài xế lái xe vào ban đêm từ lâu. Cho đến nay, chưa có ghi nhận trường hợp nào cho thấy kính chống ánh sáng xanh gây hại hoặc có những tác động tiêu cực tới mắt.

MATTI,

Trả lời