Bí quyết làm hết ngay Nhức Mỏi Mắt khi dùng máy tính

nhức mỏi mắt khi dùng máy tính

Nhức mỏi mắt là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở người thường xuyên sử dụng máy tính. Bệnh không quá nghiêm trọng nhưng gây mệt mỏi, khó chịu, bất an, suy giảm tầm nhìn. Nếu không được điều trị kịp thời, nhức mỏi mắt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sức khoẻ và thị lực.

Triệu chứng điển hình

Người sử dụng máy tính thường xuyên, trong thời gian dài có nguy cơ mắc phải các vấn đề về mắt và thị lực, trong đó điển hình thường gặp nhất là nhức mỏi mắt.

Nhức mỏi mắt do sử dụng máy tính thường đi kèm với các triệu chứng khác như khô mắt, chảy nước mắt sống không kiểm soát, nhạy cảm với ánh sáng chói, nhìn mờ, nhoè vào buổi chiều tối.

Tham khảo:

Nguyên nhân

Các nghiên cứu cho thấy có khoảng 40-60% người dùng thiết bị số nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày, gặp phải tình trạng nhức mỏi mắt. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình số được cho là nguyên nhân hàng đầu gây các vấn đề về mắt và thị lực ở người dùng các thiết bị số ngày nay.

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính có mức năng lượng cao chỉ sau tia UV. Ở khoảng cách gần và liên tục khi chúng ta nhìn vào màn hình máy tính, ánh sáng xanh có thể tác động tới mắt và tiêu diệt các tế bào thị giác, gây nhức mỏi mắt, nguy hiểm hơn là thoái hoá điểm vàng.

Tham khảo Kính chống ánh sáng xanh MATTI Tại đây

Một nguyên nhân khác nữa là tình trạng mắt phải làm việc quá tải. Mắt cũng giống như cơ bắp, nếu phải làm việc liên tục mà không được nghỉ ngơi, cơ quan này cũng sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi và đau nhức.

Ngoài ra, sử dụng màn hình có độ sáng cao cũng gây thêm áp lực cho mắt. Thói quen ít chớp mắt khiến nước mắt bốc hơi, làm tổn thương màn phim nước mắt cũng gây ra chứng khô mắt, làm mắt khô rát, đau, cộm.

Tham khảo:

Phòng ngừa và điều trị

Nhức mỏi mắt khi dùng máy tính là vấn đề không đáng lo ngại, triệu chứng này thường tự biến mất khi chúng ta để mắt được nghỉ ngơi hợp lý.

Một trong những bài tập thư giãn cho mắt đó là quy tắc 20-20-20, sau mỗi 20 phút làm việc hãy dành tối thiểu 20 giây để nhìn về phía xa 20ft (6m).

Nếu mắt nhức mỏi kèm với cảm giác khô rát, rất có thể bạn đã tập trung quá mức dẫn đến ít chớp mắt, khiến nước mắt bị bốc hơi và không kịp tuần hoàn để dưỡng ẩm cho mắt. Hãy ghi nhớ chớp mắt thường xuyên, dùng lòng bàn tay hoặc khăn ấm massage cho mắt cũng là cách giảm áp lực và giúp mắt thư giãn.

Nếu màn hình quá chói, hãy điều chỉnh lại mức độ ánh sáng vừa phải và đừng quên giữ khoảng cách từ mắt tới màn hình tối thiểu một sải tay.

Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng giúp tăng sức mạnh cho mắt. Các loại rau, củ, quả hoặc thực phẩm chức năng chứa vitamin A, beta-caroten, dầu cá Omega có thể mau chóng giúp đôi mắt phục hồi sau các tổn thương.

Cuối cùng, hãy sử dụng một chiếc kính chống ánh sáng xanh. Như các bạn cũng đã biết, ánh sáng xanh là một trong những nguyên nhân chính gây nhức mỏi mắt, sử dụng kính chống ánh sáng xanh giúp bạn bảo vệ mắt, chống mỏi mắt và ngăn ngừa các vấn đề ở mắt và thị lực.

Xem sản phẩm kính chống ánh sáng xanh MATTI tại đây

MATTI,

Trả lời