Kịch bản Review sản phẩm Kính chống ánh sáng xanh MATTI trên YouTube

Xin chào quý đối tác,

Trước tiên xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn, vì đã đồng hành cùng với MATTI trong dự án này.

MATTI hiểu rằng, những sản phẩm sáng tạo của bạn không chỉ là tâm huyết, mà còn mang giá trị cộng đồng, mang lại thông tin hữu ích cho người dùng, và là một phần lớn lao giúp cho nhiều doanh nghiệp như MATTI ngày càng phát triển.

Qua đó, MATTI biên soạn nội dung dưới đây. Nội dung này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức hữu ích, cần thiết trong quá trình xây dựng nội dung video của bạn. Nhằm hỗ trợ video của bạn truyền tải tới người dùng những thông tin hữu ích nhất.

1. Kiến thức cần biết về Kính chống ánh sáng xanh

Để hiểu rõ về sản phẩm là gì? Vì sao cần sử dụng sản phẩm? và lợi ích của sản phẩm mang lại cho khách hàng là gì? bạn cần nắm rõ các kiến thức sau đây:

1.1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng mặt trời, ánh đèn điện hoặc ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính hoặc điện thoại là ánh sáng trắng. Tuy nhiên, thực tế ánh sáng trắng là sự kết hợp của nhiều ánh sáng có màu sắc khác nhau bao gồm ánh sáng đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam, tím.

Trong những dải ánh sáng này, ánh sáng màu xanh làm được gọi là ánh sáng xanh, ánh sáng màu tím gọi là tia UV hay tia cực tím. Điều đáng lưu ý là ánh sáng xanh có mức năng lượng cao chỉ sau tia cực tím.

1.2. Tác hại của ánh sáng xanh với mắt và thị lực?

Ánh sáng xanh trong tự nhiên là VÔ HẠI. Tuy nhiên, ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ màn hình máy tính và điện thoại có thể gây hại cho mắt.

Như đã biết, ánh sáng xanh có mức năng lượng cao chỉ sau tia UV. Khi chúng ta quan sát và sử dụng máy tính, điện thoại ở cự ly gần và liên tục trong nhiều giờ, mức năng lượng của ánh sáng xanh ở cự ly gần như vậy có thể tác động và tiêu diệt các tế bào thị giác, gây một hội chứng thường thấy gọi là Hội chứng Thị giác màn hình.

Hội chứng Thị giác màn hình có các biểu hiện bao gồm nhức mỏi mắt, khô mắt, chảy nước mắt sống, nhìn mờ và nhạy cảm với ánh sáng chói.

1.3. Tác hại của ánh sáng xanh với giấc ngủ?

Trước khi nói đến tác hại của ánh sáng xanh tới giấc ngủ, chúng ta cần hiểu về lợi ích của ánh sáng xanh với giấc ngủ.

Ánh sáng xanh trong tia mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chu kỳ giấc ngủ tự nhiên (hay còn gọi là nhịp sinh học) của chúng ta. Vào buổi sáng, ánh sáng xanh gửi tín hiệu qua mắt tới não bộ, não nhận thức đang là ban ngày, vì vậy chúng ta thức dậy và tỉnh táo làm việc.

Vào ban đêm, ánh sáng xanh biến mất, cơ thể sản sinh ra hormone melatonin (mê-la-tô-nin), đây là hormone tạo cảm giác buồn ngủ và uể oải, giúp chúng ta ngủ ngon để chuẩn bị cho ngày làm việc hôm sau.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại hoặc máy tính vào ban đêm. Lúc này ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại tiếp tục gửi tín hiệu tới não bộ, khiến não lầm tưởng vẫn đang là ban ngày. Đồng thời, ánh sáng xanh ức chế quá trình sản xuất melatonin, khiến chúng ta mất ngủ, không có cảm giác buồn ngủ.

1.4. Kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh là kính mắt được phủ một lớp chống ánh sáng xanh trên bề mặt, nhằm chống lại các tia sáng xanh xâm nhập vào mắt người.

Kính chống ánh sáng xanh có hai loại thường thấy là loại Kiểm soát ánh sáng xanh (Blue Control) và loại cắt ánh sáng xanh (Blue Cut). Trong đó Blue Control là sản phẩm công nghệ mới hơn, hiệu quả hơn trong việc lọc ánh sáng xanh.

1.5. Tác dụng của kính chống ánh sáng xanh?

Kính chống ánh sáng xanh có tác dụng chính là ngăn chặn ánh sáng xanh xâm hại vào mắt. Từ đó giúp phòng ngừa các vấn đề về mắt như nhức mỏi, khô, nhìn mờ, chảy nước mắt sống do hội chứng thị giác màn hình gây ra. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh vào buổi tối khi dùng điện thoại và máy tính giúp bạn ngủ ngon, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa mất ngủ.

Nhận biết kính có lọc ánh sáng xanh không

1.6. Cách nhận biết một chiếc kính chống ánh sáng xanh

Bằng mắt thường, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết một chiếc kính có chống được ánh sáng xanh hay không.

Do ánh sáng xanh là ánh sáng “nhìn thấy được”, vì vậy khi chúng bị cản lại, ở bề mặt của tròng kính sẽ hiện lên một lớp phản quang màu xanh lam. Đây chính là đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận dạng một chiếc kính chống ánh sáng xanh.

2. Giới thiệu về Thương hiệu Kính chống ánh sáng xanh MATTI

Một số thông tin về kính chống ánh sáng xanh MATTI mà bạn cần biết:

2.1. Vật liệu sản xuất ra MATTI

Phần gọng kính MATTI được sản xuất bằng vật liệu TR90, đây là vật liệu có tính chất bền, dẻo, linh hoạt và đặc biệt siêu nhẹ. Mỗi chiếc kính chỉ nặng khoảng 15g. Với trọng lượng như vậy sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi đeo cả ngày.

Phần tròng kính MATTi được sản xuất bằng vật liệu Polycarbonate, đây là vật liệu có đặc tính chống tia UV, siêu bền, thường dùng trong sản xuất kính an toàn nên rất an toàn cho trẻ em.

2.2. Công nghệ Kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control

Công nghệ kiểm soát ánh sáng xanh gọi là Blue Control. Đây là công nghệ chống 100% ánh sáng xanh có hại, và khoảng 50% ánh sáng xanh vô hại. Loại công nghệ này mới hơn, cho hiệu quả cao hơn, đặc biệt người dùng có thể dùng khi làm việc và khi đi ra ngoài đường.

2.3. Giá bán của MATTI?

MATTI có giá bán trong khoảng 350.000đ.

MATTI thường xuyên có các chính sách giảm giá. Trong thời điểm dịch bệnh, bạn có thể mua với mức giá chỉ 270.000đ.

2.4. Một số điều cần biết khác về MATTI

10+ điểm thú vị về kính chống ánh sáng xanh MATTI mà bạn có thể chưa biết:

 1. MATTI là viết tắt của “Mắt-tinh”. Đây chính là thông điệp chúng tôi muốn gửi tới khách hàng, một sản phẩm bảo vệ mắt và giữ gìn đôi mắt luôn tinh sáng.
 2. MATTI là sản phẩm dành cho người thường xuyên sử dụng thiết bị số.
 3. Công dụng của MATTI là chống ánh sáng xanh, bảo vệ mắt, giảm mỏi mắt và cải thiện giấc ngủ.
 4. MATTI được sản xuất bằng vật liệu TR90, đây là vật liệu tiên tiến của Thuỵ Điển có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 15g cả tròng, rất phù hợp với người làm việc văn phòng.
 5. Tròng kính MATTI được sản xuất từ vật liệu an toàn Polycarbonate, an toàn cho bé, chống tia UV.
 6. MATTI sử dụng công nghệ kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control, cho hiệu quả cao hơn, chống 100% ánh sáng xanh 380-410nm (khoảng nguy hiểm tới mắt) và 43% ánh sáng xanh 410-500nm.
 7. MATTI có công dụng giảm chói khi lái xe vào ban đêm.
 8. Tiêu chuẩn chất lượng của MATTI là đảm bảo, được sản xuất theo tiêu chuẩn CE, FDA, đủ tiêu chuẩn để xuất sang châu Âu.
 9. MATTI có mức giá bán tốt
 10. MATTI có chính sách dùng thử 07 ngày, bảo hành 30 ngày.
 11. MATTI bảo vệ mắt bạn và là người bạn chân thành của bạn.

3. Những nội dung nhất định phải truyền tải tới người xem?

*Bạn có thể coi đây là một phần nội dung trong kịch bản của bạn.

Nhằm đảm bảo video của bạn có thể truyền đạt đầy đủ thông tin tới người dùng, MATTI khuyên bạn hãy truyền tải đầy đủ những nội dung sau đây:

 • Hãy đặt tiêu đề bao gồm tên thương hiệu là “kính chống ánh sáng xanh MATTI”
 • Hãy giải thích về tác hại của ánh sáng xanh
 • Hãy giải thích về lợi ích mà kính chống ánh sáng xanh MATTI mang lại
 • Hãy nói qua về mức giá bán “rất tốt” và việc mua được giá rẻ do MATTI đang giảm giá trong mùa dịch bệnh
 • Hãy nói qua về đặc tính của vật liệu TR90 giúp gì cho người dùng trong thời gian ngồi làm việc liên tục nhiều giờ
 • Hãy nói qua về đặc tính vật liệu Polycarbonate của tròng kính
 • Hãy nói qua về khả năng lọc ánh sáng xanh của công nghệ Blue Control (kiểm soát ánh sáng xanh)
 • Hãy nói rõ ràng và thể hiện sự chuyên nghiệp, để người xem cảm nhận thông tin của bạn là hữu ích và đúng đắn

Trên đây là các nội dung chính mà các bạn cần biết. Nếu có bất kỳ ý kiến gì, xin vui lòng liên lạc với MATTI để được hỗ trợ tốt nhất.

Cám ơn các bạn,